Trang chủ / Tin tức / HTQT / KHOA DU LỊCH – ĐẠI HỌC HUẾ THAM GIA TỔ CÔNG TÁC THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI GIFU, NHẬT BẢN

Trong khuôn khổ hợp tác giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huếvà Gifu, Nhật Bản về “Nghiên cứu xúc tiến du lịch gắn liền với các di sản văn hóa”, trong thời gian từ ngày17 đến22 tháng 12 năm 2018, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn, Khoa trưởng Khoa Du lịch tham gia Tổ công tác Huế đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Gifu và thành phố Takayama, Nhật Bản. Mục đích của chuyến đi là nhằm trao đổi, khảo sát và học hỏi kinh nghiệm của thành phố Takayama và tỉnh Gifu về tổ chức, quản lý và phát triển du lịch dựa vào các di sản văn hóa và lịch sử.

Thành phần của Tổ công tác Huếtham gia chuyến đi này gồm có Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế; Bà Lê Thị Thanh Bình, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và PS.TS. Trần Hữu Tuấn, Khoa trưởng Khoa Du lịch – Đại học Huế.

Hoạt động của chuyến đi bao gồm các cuộc họp với Tổ công tác tỉnh Gifu;làm việc với Đại học Gifu và Trường Seki;tham quan và học hỏi phương pháp bảo tồn cảnh quan phố cổ Takayama và làng Shirakawa-go;trao đổi, thảo luận với Cơ quan Bảo tồn và Du lịch Hida-Takayama; quảng bá du lịch Huế cho các thành viên thuộc Hội hữu nghị Việt Nam – Gifu và Hội hữu nghị Việt Nam – Takayama; tham quan các khu chợ bán sản phẩm địa phương ở Gifu và Takayama; trải nghiệm một số hoạt động du lịch như múa Gujo, làm Tempura;họp báo cáo kết quả chuyến đi với Giám đốc Sở Ngoại vụ và Du lịch tỉnh Gifu và thảo luận kế hoạch hành động cho các hoạt động hợp tác trong 3 năm tới.

==========================================================

In the framework of diplomatic cooperation between Thua Thien Hue province and Gifu Prefecture (Japan) on “Joint Research intoTourism Promotion through the Utilization of Monuments& Cultural Assets”, during the period from 17 to 22 December 2018, Assoc. Prof.Dr.Tran Huu Tuan, Dean of the School of Hospitality and Tourism-Hue University (HAT-HU), joining in the Hue Working Group, visited Gifu Prefecture and Takayama City, Japan. The purpose of the trip is to exchange, survey and learn from the experiences of Takayama city and Gifu Prefecture about operating, managing and developing tourism based on cultural and historical heritage.

The members of Hue Working Group participating in this business trip include Mr. Nguyen Van Phuc, Deputy Director of Thua Thien Hue Department of Tourism; Ms. Le Thi Thanh Binh, International Cooperation Department Head of Hue Monuments Conservation Centre and Assoc.Prof.Dr. Tran Huu Tuan, Dean of HAT-HU.

Activities of the trip include(1) meeting with Gifu Working Group; (2) working with Gifu University and Seki School; (3) visiting and learning the scenery preservation methods used by the local old street preservation group in Takayama city and Shirakawa village; (4) exchange with Hida-TakayamaConservation and Tourism Bureau; (5) attending HuePR seminars hosted by Gifu – Vietnam Friendship Association andTakayama – Vietnam Friendship Association; (6) visiting markets selling local products in Gifu and Takayama; (7) experiencing various tourist activities such as Gujo dance, Tempura making…; (8) reporting the trip’s results to the Executive Director of Gifu International Affairs and Tourism Bureau and (9) discussing the action plan for cooperation activities in the next 3 years.

image002

Chào xã giao Ngài Phó thị trưởng thành phố Takayama/ Courtesy visit to the ViceMayor of Takayama City

image004

Chia sẽ thông tin về du lịch Huế với học sinh Trường Seki/ Hue Tourism Promotion at Seki School