Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / KẾ HOẠCH CUỘC THI HƯỚNG DẪN VIÊN TÀI NĂNG LẦN III – Tháng 11 / 2017

KẾ HOẠCH CUỘC THI HƯỚNG DẪN VIÊN TÀI NĂNG LẦN III – Tháng 11 / 2017

HOẠT ĐỘNG HƯỚNG ĐẾN KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP KHOA DU LỊCH – ĐẠI HỌC HUẾ & TUYỂN CHỌN BAN CHỦ NHIỆM CLUB HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

1. Thông tin chung:

– Tên Chương trình: Cuộc thi Hướng dẫn viên tài năng lần thứ 3 – 2017

– Tổ chức/ Cá nhân chủ trì: Bộ môn Lữ Hành/ ThS. Nguyễn Thị Ngọc Cẩm

– Địa diểm thực hiện: Khoa Du Lịch – Đại học Huế

1. Tính cấp cần thiết của chương trình:

– Chương trình giúp cho sinh viên có cơ hội được vận dụng và thể hiện những kiến thức và kỹ năng đã được học về chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch.

– Cuộc thi nhằm  phát hiện và bồi dưỡng những Hướng dẫn viên triển vọng để tham gia thi Hướng dẫn viên trong cuộc thi tài năng sinh viên do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch được tổ chức thường niên.

– Đồng thời qua cuộc thi chọn ra những cá nhân xuất sắc làm nòng cốt thành lập Câu lạc bộ Hướng dẫn viên – Khoa Du Lịch – Đại Học Huế.

1. Mục tiêu chương trình:

– Đánh giá năng lực của sinh viên Khoa Du Lịch về nghiệp vụ hướng dẫn.

– Tạo môi trường sáng tạo cho sinh viên  đặc biệt tuyển chọn những SV ưu tú đưa vào làm Ban chủ nhiệm CLB Hướng dẫn viên du lịch

– Bồi dưỡng các sinh viên có triển vọng để tham gia thi “Hướng dẫn viên” trong cuộc thi tài năng sinh viên do Bộ Văn hóa, thể thao và Du Lịch và Sớ du lịch TTH tổ chức.

– Cuộc thi cũng là một hoạt động góp phần quảng bá, hướng đến kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Du lịch.

4.Nội dung chi tiết chương trình

4.1. Thời gian & địa điểm:

+ Vòng sơ tuyển: 7 giờ 30 phút ngày 10/11/2017 tại Phòng Họp Khoa Du Lịch – Tầng 1 theo danh sách được thông báo.

+ Vòng chung kết: 7 giờ 30 phút ngày 17/11/2017 tại Hội trường tầng 5, Khoa Du lịch – Đại học Huế, 22 Lâm Hoằng, Phường Vĩ Dạ, TP Huế.

4.2. Thành phần, đối tượng tham gia

Sinh viên các lớp K49 và K50 thuộc tất cả các chuyên ngành của Khoa Du Lịch – Đại Học Huế

4.3. Hình thức thi:

• Mỗi thí sinh tham gia dự thi sẽ bốc thăm và thuyết minh trong vòng 5-8 phút về một điểm tham quan thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản VHTG năm 1993).
  • Ban Giám Khảo sẽ phỏng vấn trực tiếp bằng những câu hỏi tình huống từ điểm du lịch mà thí sinh đã bốc thăm thuyết minh.
  • Ban Giám Khảo sẽ chấm và tuyên bố danh sách các thí sinh lọt vào vòng chung kết.

4.4. Giải thưởng bằng hiện vật ( Micro hướng dẫn ) và tiền mặt:

• Giải nhất:                   Micro hướng dẫn + 200.000đ
  • Giải nhì (2 Giải):       Micro hướng dẫn + 100.000đ
  • Giải ba (5 Giải):         Micro hướng dẫn

4.5. Hồ sơ đăng ký:

Bí thư các lớp lập danh sách các bạn tham gia của lớp mình (Họ tên, Lớp, Số điện thoại và địa chỉ email liên lạc), gửi danh sách về văn phòng bộ môn lữ hành – tầng 1- Khoa du lịch vào ngày 01/11/2017 thời gian: sáng từ 8g00 đến 10g00, chiều từ 14g00 đến 16g00.

Trưởng bộ môn Lữ Hành & Hướng dẫn du lịch

About Khoa Lữ hành