Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Hoạt động của các CLB, đội, nhóm trong tuần sinh hoạt công dân năm học 2017-2018

Nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời trang bị kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế cũng như những kiến thức về học tập.

Trong hai ngày từ 08/09/2017 đến 09/09/2017. Tại rạp Trần Hưng Đạo Nhà Văn hóa Thành phố Huế – 65 Trần Hưng Đạo, Thành phố Huế, Khoa Du Lịch – Đại Học Huế đã tổ chức tuần sinh hoạt công dân cho sinh viên Khoa Du Lịch năm học 2017-2018 dành cho tất cả sinh viên khóa K50 và đặc biệt là tân sinh viên Khóa K51 vừa mới gia nhập vào ngôi nhà chung HAT.

Mở đầu buổi học là một tiết mục múa và một tiết mục hát rất đặc sắc đến từ clb Văn Hóa Văn Nghệ – Khoa Du Lịch đã làm cho không khí hội trường trở nên ổn định hơn.

Buổi học bắt đầu với những thông tin được cập nhật ở thực tế để trang bị tốt cho các bạn sinh viên, để hiểu rõ hơn về tình trạng và hiện trạng của thành phố huế diễn ra như thế nào : về vấn đề trộm cắp, cướp giật, …Vấn đề ATGT. Trong tuần sinh hoạt công dân, sinh viên cũng được trang bị những kiến thức phòng, chống tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực, các kỹ năng, hiểu biết, để nâng cao năng tự đề kháng trước các thông tin xấu, độc hại, tác động tiêu cực môi trường mạng. Sinh viên còn cơ hội hiểu đầy dủ hơn về hình thức và phương pháp đấu tranh giữ vững chủ quyền biển đảo Việt Nam, cũng như tuyên truyền cho sinh viên các nội dung về chủ quyền biển đảo, chiến lược biển của Việt Nam. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được quán triệt các nội dung đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, thực hiện chuyên đề học tập. Đặc biệt là các thầy cô đã chia sẻ về vấn đề phân chia chuyên ngành cho các bạn sinh viên sau khi đã học xong năm một, để rõ hơn về vấn đề chọn ngành cũng như biết được mình phù hợp với ngành nào.

Tuần sinh hoạt công dân đã trở nên sôi động hơn rất nhiều khi có các tiết mục văn nghệ: hát, nhảy, kịch rất vui nhộn, hóm hỉnh nhưng cũng không kém phần hấp dẫn đến từ 6 CLB/Đội/Nhóm trong Khoa và sau đó là phần giới thiệu của đại diện các CLB: Lê Tấn Hoàng Vũ – Chủ nhiệm CLB Giọt Hồng, Lê Thị Thủy Tiên – Chủ nhiệm CLB HATEC, Đoàn Kim Hóa – Đội trưởng đội CTXH – TN, Võ Văn Tuấn – Chủ nhiệm CLB Ambition Students, Lê Thị Như Quỳnh – Trưởng ban Ban Thông Tin, Hồ Bích Ngọc – Chủ nhiệm CLB Văn hóa Văn nghệ.

Đây cũng chính là buổi ra mắt, giới thiệu các câu lạc bộ, đội, nhóm tới các bạn tân sinh viên K51 để các bạn có thể hiểu biết thêm các phong trào, hoạt động của Đoàn Khoa Du lịch cũng như hoạt động của các câu lạc bộ trực thuộc Đoàn Khoa.

Bài viết, ảnh: Ban thông tin

Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa Du lịch