Trang chủ / Đơn vị trực thuộc / Bộ môn / Bộ môn – Du lịch học

Bộ môn – Du lịch học

1. Giới thiệu bộ môn

          Bộ môn Du lịch học là một trong 3 bộ môn được thành lập đầu tiên cùng với sự ra đời của Khoa Du lịch, Đại học Huế tháng 2 năm 2008 theo QĐ số ngày 17 tháng 2 năm 2008 của Giám đốc Đại học Huế.

           Trải qua 8 năm đầu đầy khó khăn với nhiều thách thức bộ môn đã trưởng thành và lớn mạnh không ngừng. Với đội ngũ cán bộ đông về số lượng, mạnh về chất lượng, gồm 22 cán bộ, trong đó có 2 Tiến sỹ, 4 đang nghiên cứu sinh, hầu hết các giảng viên còn lại đều có trình độ sau đại học.

            Bộ môn Du Lịch Học được chia thành 3 tổ chuyên môn: Tổ Văn hoá Du lịch, Tổ Kinh tế du lịch, Tổ Du lịch cơ bản và đảm nhận 34 học phần trong các chương trình đào tạo ở bậc đại học của Khoa Du lịch, trong đó chứa đựng nhiều học phần giảng dạy cho tất cả các chương trình đào tạo như: Kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô, Kinh tế lượng, Tổng quan du lịch, Nguyên lý kế toán…Bộ môn trực tiếp quản lý chuyên ngành Kinh tế du lịch bắt đầu tuyển sinh năm 2008 từ khoá 42. Các sinh viên tốt nghiệp ra trường hầu hết đã có việc làm, được đánh giá cao của các đơn vị trong xã hội về ý thức làm việc và tính kỷ luật.

            Trong thời gian qua bộ môn đã tích cực tham gia hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học trên các lĩnh vực chuyên sâu góp phần phát triển ngành du lịch ở khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Định hướng nghiên cứu của bộ môn nhằm phát triển du lịch bền vững, thân thiện với môi trường, hoà quyện với thiên nhiên trên cở sở tiềm năng du lịch với các nghiên cứu đang được thực hiện Du lịch tâm linh, Du lịch lễ hội, Du lịch văn hoá, Du lịch bền vững, Du lịch cộng đồng….

dulichhoc

            Ngoài ra, Bộ môn cũng thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt về chuyên môn, các buổi Seminar, Hội thảo Khoa học…. Là bộ môn luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào của Công Đoàn, Đoàn TN của Khoa và của Đại học Huế. Được Công đoàn Đại học Huế tặng bằng khen năm học 2014 – 2015.

            Với những thành quả đã đạt được, Bộ môn Du Lịch Học tiếp tục hoàn thành tốt công tác giảng dạy, học tập với chất lượng cao. Hoàn thiện chương trình đào tạo và mở thêm chuyên ngành mới: Quản lý du lịch để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong toàn thể cán bộ và sinh viên Khoa Du lịch – Đại Học Huế.

2. Nhân sự bộ môn:

STT Họ   và   tên Chức vụ Học hàm, học vị Thông tin cá nhân  
 
1.  Lê Thị Kim Liên GVC TS  Chi tiết  
2.  Đỗ Thị Thảo GV TS Chi tiết  
3.  Dương Thị Dung Hạnh GV ThS Chi tiết  
4.  Nguyễn Thị Như Quỳnh GV  CN  Chi tiết  
5.  Lê Thị Thanh Xuân GV ThS  Chi tiết  
6.  Trần Thị Thu Hiền GV  ThS Chi tiết  
7.  Đoàn Khánh Hưng GV  ThS Chi tiết  
8.  Quản Bá Chính Phụ trách bộ môn ThS Chi tiết  
9.  Phan Thị Diễm Hương GV ThS Chi tiết  
10.  Bùi Nguyên Hãn GV ThS Chi tiết  
11.  Nguyễn Thị Thùy Dung GV ThS Chi tiết  
12.  Lê Thị Thanh Giao GV ThS Chi tiết  
13.  Nguyễn Thị Trang GV ThS Chi tiết  
14.  Trần Thanh Long Phụ trách TT Thực hành ThS Chi tiết  
15.  Trương Thị Hồng Minh GV NCS Chi tiết  
16.  Nguyễn Thị Như Hoa GV TS Chi tiết  
17.  Trần Lê Phương Anh GV ThS Chi tiết  
18.  Bạch Thị Thu GV  ThS Chi tiết  
19.  Phan Thị Thùy Linh GV  ThS Chi tiết  
20.  Lê Phước Hải Thiện GV  ThS Chi tiết  
21.  Mai Thị Khánh Vân GV CN    
22.  Nguyễn Thị Phương Thảo GV CN    

Thông tin về admin

Bài viết tương tự

bomon_ict

Bộ môn – CNTT&TT trong Du Lịch

1. Giới thiệu bộ môn:           Bộ môn Công nghệ thông tin & Truyền thông …